So sánh sản phẩm

Sơn nhà vào mùa nào tốt nhất? Nên sơn nhà vào tháng mấy thì hiệu quả cũng như chất lượng sơn cao và không ảnh hưởng tới chất lượng sơn cũng như nhà ở?

Sơn nhà vào mùa nào tốt nhất? Nên sơn nhà vào tháng mấy thì hiệu quả cũng như chất lượng sơn cao và không ảnh hưởng tới chất lượng sơn cũng như nhà ở?

Việc lựa chọn thời điểm sơn nhà đối với gia chủ là vô cùng quan trọng bởi nó có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cũng như độ bền của màng sơn sau này. Khi bạn chọn thời điểm mưa nồm hoặc nắng quá đều không được. Khi thi công chắc chắn sẽ phát sinh lỗi gây khó khăn trong việc thi công công trình. Vừa làm ảnh hưởng đến tính thẩm mĩ vừa ảnh hưởng đến chất lượng. Để hiểu rõ hơn và biết được thời điểm nào sơn nhà thì phù hợp? Thì ngay sau đây, chúng ta hãy cùng phân tích so sánh nhé!
1.Sơn nhà vào Mùa xuân
Mùa xuân kéo dài từ đầu tháng 1 đến khoảng hết tháng 3 dương lịch. Thời tiết lúc này ít nhiều vẫn bị ảnh hưởng của mùa đông. Không khí thường lạnh và độ ẩm khá cao. Đây không phải là thời gian lý tưởng để sơn. Tuy nhiên không phải là không thể sơn được. Giai đoạn cuối tháng 2 đến tháng 3 cũng khá thuận lợi để bạn tiến hành.
2. Sơn nhà vào Mùa hạ
Mùa hạ kéo dài từ đầu tháng 4 đến hết tháng 6. Đây là giai đoạn mà thời tiết thường sẽ nắng rất gắt. Có thể bạn nghĩ đây là thời điểm thuận lợi nhất để sơn thì hơi sai lầm nhé. Trời quá nắng sẽ làm sơn khô nhanh. Điều này không hề tốt vì nó làm ảnh hưởng đến tuổi thọ sơn. Giai đoạn đầu tháng 4 khi chuyển từ xuân sang hè là thuận lợi sơn hơn cả.
3. Sơn nhà vào Mùa thu
Mùa thu bắt đầu từ đầu tháng 7 và kết thúc vào cuối tháng 9. Mùa này là mùa mà thời tiết dễ chịu nhất. Trời mát mẻ, dễ chịu. Không khí thì khô ráo, thoáng mát. Cho dù là làm việc gì vào mùa này cũng hợp lý. Nếu bạn sơn nhà vào mùa này thì quả thật là vô cùng lý tưởng.
4. Sơn nhà vào Mùa đông
Mùa đông chính là mùa lạnh nhất trong năm. Nó bắt đầu từ đầu tháng 10 đến hết tháng 12. Thời tiết thường lạnh, mưa nhiều. Đặc biệt là kiểu khí hậu mưa phùn gió bấc vô cùng khó chịu. Độ ẩm rất cao, trời thì không có nắng. Nếu bạn có ý định sơn nhà vào thời điểm này thì nên cân nhắc kỹ càng vì rất có thể chỉ sai 1 ly thì bức tường của ngôi nhà bạn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.
Như vậy, như Koner phân tích, theo những phân tích ở trên thì bạn có thể đưa ra được câu trả lời rồi đúng không. Đó chính là mùa thu. Đây là lúc mà thời tiết vô cùng ủng hộ chúng ta việc sơn sửa nhà. Với đặc thù là mùa khô ráo, mát mẻ chắc chắn quá trình sơn sẽ mang lại cho chúng ta hiệu quả cao nhất. Chúng ta nên sơn nhà khoáng tháng 9 tháng 10 dương lịch là thuận lợi nhất.
 

Chia Sẻ :

Tin cùng danh mục