So sánh sản phẩm

MÀU SẮC HOÀN HẢO CHO TỪNG CĂN PHÒNG THEO CHUYÊN GIA TÂM LÝ HỌC

MÀU SẮC HOÀN HẢO CHO TỪNG CĂN PHÒNG THEO CHUYÊN GIA TÂM LÝ HỌC

Có thể thông thường, bạn sẽ tùy chọn màu sơn mà mình yêu thích. Theo bạn nghĩ, đó là những gam màu có thể giúp bạn cảm thấy thích thú khi sống trong ngôi nhà của mình.

Nhưng thực tế hoàn toàn không phải như vậy. Chỉ một gam màu xuyên suốt có thể khiến bạn cảm thấy tẻ nhạt và nhàm chán sau một thời gian sinh sống.

Vì thế, các chuyên gia tâm lý học đã nghiên cứu và chia sẻ những gam màu phù hợp với từng phòng dựa trên chức năng của không gian đó giúp tác động tích cực đến tâm lý, thúc đẩy đam mê, sáng tạo và mang đến cảm giác vui vẻ, hạnh phúc cho người sinh sống.

Phòng bếp – màu vàng

Theo các chuyên gia tâm lý thì màu vàng làm tăng sản xuất serotonin trong cơ thể, tăng cảm giác ngon miệng và là gam màu thích hợp nhất cho nhà bếp. Đây cũng là lý do hầu hết các nhà hàng đều được sơn màu vàng hoặc chọn màu vàng làm màu nhấn.

Phòng làm việc hoặc phòng tập – màu đỏ

Theo các chuyên gia, màu đỏ giúp con người làm việc hiệu quả hơn. Khi làm việc trong văn phòng hoặc căn phòng màu đỏ, tốc độ và sức mạnh phản ứng của người đó sẽ tăng lên. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn màu gì cho phòng tập thể dục hoặc phòng làm việc tại nhà thì tốt nhất nên ưu tiên màu đỏ.

Phòng ngủ - màu xanh

Có lẽ bạn sẽ bất ngờ khi các nhà tâm lý học ưu tiên màu xanh lam cho phòng ngủ. Theo họ thì đây là gam màu giúp bạn bình tĩnh hơn, mang đến cảm giác thanh bình. Màu xanh làm là gam màu thư giãn nhất để giảm nhịp tim. Phòng ngủ là nơi cần thư giãn nên sơn màu xanh lam có thể là ý tưởng tuyệt vời.

Hành lang – màu xám

Theo nhà thiết kế nội thất Susan Bednar Long, màu xám là màu tốt nhất cho hành lang vì đây là màu trung tính có sắc độ trầm so với các phòng khác. Gam màu đơn giản nhưng thanh lịch và có thể thay đổi tông màu bằng ánh sáng mang đến cho ngôi nhà của bạn vẻ đẹp ấn tượng, độc đáo.

Phòng học hoặc nơi nghiên cứu – màu tím

Màu tím tử đinh hương gắn liền với trí tưởng tượng và sự sáng tạo. Leonardo da Vinci tin rằng sức mạnh của thiền định tăng gấp 10 lần khi nó được thực hiện dưới ánh sáng màu tím. Để thúc đẩy khả năng sáng tạo trong phòng nghệ thuật hoặc phòng làm việc của bạn thì màu tím chắc chắn sẽ mang lại sự sáng tạo không giới hạn.

Phòng khách – màu cam

Màu cam có thể khơi dậy sự phấn khích và nhiệt tình trong bạn, đồng thời gợi lên cảm giác ấm áp nên vô cùng thích hợp cho phòng khách.

Phòng trẻ - màu xanh lá cây tươi sáng

Màu sắc bạn lựa chọn cho phòng của bé thực sự có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của chúng. Chính vì vậy, hãy lựa chọn màu phù hợp nhất với trẻ. Các nhà tâm lý cho rằng, khu vực phòng bé phù hợp với màu xanh lá cây vì đây là gam màu có tác dụng làm dịu tâm lý, giảm áp lực, kích thích sự sáng tạo, năng động cho trẻ.

Theo Kaksekonomit

 

Chia Sẻ :

Tin cùng danh mục