So sánh sản phẩm

Cách chọn sofa cho phòng khách “chuẩn không cần chỉnh”

Cách chọn sofa cho phòng khách “chuẩn không cần chỉnh”

Làm sao để chọn đúng loại ghế sofa cho phòng khách đang là thắc mắc của nhiều người. Dưới đây, Nội Thất Xinh chia sẻ cách chọn sofa cho phòng khách giúp quý vị sở hữu không gian sống đẹp và tiện nghi hơn cho ngôi nhà của mình.


Cách chọn sofa cho phòng khách chuẩn nhất

Chọn ghế sofa phòng khách là một trong những điều quan trọng khi chọn mua đồ nội thất cho ngôi nhà. Quý vị phải tìm được bộ ghế sofa phù hợp dành cho không gian sống của mình. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn mua ghế sofa phù hợp. Đặc biệt là cách chọn mua sofa cho phòng khách nhỏ.

Dưới đây là cách chọn sofa cho phòng khách chuẩn dành cho quý vị tham khảo. Chúng tôi gợi ý cách chọn màu sofa cho phòng khách, chọn kích thước và chất liệu phù hợp. Quý vị hãy tham khảo ngay nhé!

Cách chọn sofa cho phòng khách nhỏ

Với diện tích phòng khách rộng rãi quý vị có thể dễ dàng dễ dàng tìm được bộ bàn ghế sofa phòng khách phù hợp với không gian nhà mình. Tuy nhiên, đối với phòng khách nhỏ thì lại không dễ dàng. Do đó dưới đây, Nội Thất Xinh sẽ gợi ý cách chọn sofa cho căn phòng có diện tích khiêm tốn.

Quý vị nên lựa chọn những mẫu ghế sofa có kiểu dáng thiết kế đẹp và sang trọng. Có thể lựa chọn những bộ văng da cao cấp cho phòng khách nhỏ. Bên cạnh đó, quý vị cũng có thể lựa chọn những mẫu ghế sofa góc chữ L có kích thước nhỏ gọn cho ngôi nhà của mình.

Những bộ sofa dành cho phòng khách nhỏ quý vị nên lựa chọn kích thước sofa phù hợp. Đối với ghế sofa văng nên lựa chọn ghế có kích thước từ 1m8-2m5, được thiết kế với 2-3 chỗ ngồi. Ghế sofa văng nên kết hợp với ghế đôn nhỏ 60*60 cm để mang tới không gian sống tiện nghi hơn.

Cách chọn màu sofa cho phòng khách

Một trong cách chọn sofa cho phòng khách chuẩn đó là việc lựa chọn màu sắc cho ghế sofa. Màu sắc ghế sofa phòng khách quý vị có thể lựa chọn dựa theo những tiêu chí dưới đây:

+ Chọn màu sắc ghế sofa theo phong thủy, tức là lựa chọn màu ghế sofa phù hợp tuổi tác của gia chủ. Dù quý vị lựa chọn mẫu sofa da đẹp hay ghế sofa vải nỉ đều cần chú ý tới việc lựa chọn màu sắc cho bộ ghế.

Ghế sofa phòng khách dù được bọc chất liệu gì đều có đầy đủ tone màu cho Ngũ hành. Do đó quý vị có thể dễ dàng lựa chọn được tone màu mà mình thích và phù hợp với bản mệnh của gia chủ.

+ Lựa chọn màu sắc ghế sofa phù hợp với diện tích của phòng khách. Đối với những không gian có diện tích nhỏ quý vị nên ưu tiên lựa chọn những mẫu ghế có gam màu tươi sáng hoặc màu trung tính. Điều này giúp mang tới không gian rộng rãi và thoải mái hơn dành cho ngôi nhà.

Còn đối với những không gian có diện tích rộng rãi quý vị không nên lựa chọn ghế sofa có màu sáng, đặc biệt là ghế sofa màu trắng. Bởi nó sẽ mang tới cảm giác lạnh lẽo và cô đơn hơn trong ngôi nhà.

+ Lựa chọn màu sắc ghế sofa phù hợp với màu sơn tường: sơn tường hiện nay thường sử dụng tone màu trắng sáng. Vậy sơn tường màu trắng chọn sofa màu gì? Nếu quý vị muốn tạo sự tương phản mạnh cho phòng khách thì nên lựa chọn ghế sofa phòng khách có tone màu tương phản với sơn tường như: màu đen, màu xám đậm, màu nâu socola…

Chia Sẻ :