So sánh sản phẩm

có nên sử dụng sơn dầu để sơn nội thất?

có nên sử dụng sơn dầu để sơn nội thất?

 Sơn dầu là dòng sơn có độ bóng cao, nổi bật với nhiều ưu điểm, đặc biệt là khả năng dễ chùi rửa và loại bỏ các vết bụi bẩn bám trên bề mặt tường. Bên cạnh đó còn có khả năng kháng nước mạnh và hạn chế được khả năng trầy xước do va đập so với các dòng sơn nước trên thị trường hiện nay. Mặc dù nhiều ưu điểm như vậy, nhưng người dùng chỉ biết đến sơn dầu chuyên dùng để sơn bề mặt gỗ và kim loại, vì vậy vẫn rất phân vân việc dùng sơn dầu để sơn nhà là nên hay không ?  Chúng tôi sẽ cùng các bạn đi tìm lời giải đáp trong bài viết này.

Sơn dầu là gì ?

Sơn dầu được hiểu là dòng sơn chuyên dụng để sơ bề mặt gỗ hoặc kim loại, nhưng với nhiều ưu điểm nổi bật, nó được các nhà sản xuất chế tạo nên thành dòng sản phẩm có thể ứng dụng trong sơn nhà….  Đây cũng là một dòng sơn khá mới được phát triển trên công nghệ khoa học tiên tiến. Dòng sơn gốc alkyd có độ bóng cao và đa dạng về màu sắc. Sơn dầu thường sử dụng để làm lớp bảo vệ, lớp trang trí và phục hồi các vật dụng làm bằng gỗ và kim loại bị hư hỏng, khiến chúng trở nên đẹp hơn và bền hơn.

Ứng dụng của sơn dầu

Hiện nay sơn dầu không chỉ bó hẹp trong nền công ngiệp sơn gỗ hay kim loại mà đã được ưu việt hóa để có thể thích nghi tốt trên bề mặt bê tông ở rất nhiều công trình lớn nhỏ. Đối với tường nhà khi sử dụng sơn dầu sẽ mang lại kết quả tốt hơn so với nhiều dòng sơn khác hiện nay, vì vậy mà các sản phẩm sơn dầu cũng được rất nhiều gia đình lựa chọn để thi công tường nhà. Xét cho cùng thì sơn dầu là dòng sản phẩm có ứng dụng khá phong phú.

Những lưu ý để đạt hiệu quả cao khi sử dụng sơn dầu

Sơn dầu có một ưu điểm nổi bật nữa là sản phẩm có thể sử dụng ở nội thất và ngoại thất đều được. Vì vậy nên trong phân loại sơn nhà, sơn dầu có thể được xếp là sơn nội thất cũng có thể được xem là ngoại thất.

Khi sử dụng sơn dầu ngoại thất: Bên ngoài ngôi nhà là nơi thường xuyên tiếp xúc và chịu tác động của các tác nhân gây hại như mưa, bụi, nắng… nên khi sử dụng sơn dầu sẽ dễ dàng loại bỏ được các vết bẩn bám trên bề mặt tường.  

Khi dùng sơn dầu cho không gian nội thất: Những vị trí thích hợp để dùng sơn dầu là chân tường, hay là tường bếp chỗ nấu ăn để có khả năng chịu độ ẩm tốt và dễ lau chui khi bám bụi bẩn hơn. Mặt khác có thể dùng sơn dầu cho việc trang trí hoặc vẽ tranh ở một số vị trí, mảng tường tạo điểm nhấn cho căn phòng. Tuy nhiên, theo khuyến cáo thì vì vấn đề sức khỏe khi sơn dầu có mùi khó chịu vì vậy bạn nên sử dụng sản phẩm cho bề mặt tường nội thất một cách hạn chế, không nên lạm dụng quá nhiều.

Để đạt được hiệu quả cao nhất khi sử dụng sơn dầu và sự hạn chế của việc bong tróc, thì bạn nên sử dụng đồng bộ các loại sản phẩm sơn đồng thời làm theo đúng thứ tự và hướng dẫn từ chuyên gia.

Chia Sẻ :